Sở thích sưu tầm tem bằng tiếng anh


Ngày còn bé ai đã từng đi lượm những đồ vật nhỏ rồi bỏ vào góc riêng chơi một mình rất vui vẻ chưa? Lúc ấy còn chưa biết gọi đó là “ sưu tập” , chỉ đơn giản là tìm kiếm sự khác biệt giữa những thứ có tên gọi giống nhau. Sở thích sưu tập tem đã theo tôi suốt tháng ngày thơ ấu tại quê nhà yêu thương. Hãy thử nói về hồi ức tốt đẹp ấy bằng tiếng anh trước nhé !

so-thich-suu-tam-tem-thu

1. Bài viết tiếng anh về sở thích sưu tập tem.

The social is developing, the letter is decreasing. Everybody keep in touch together by the social network, such as: facebook, zalo, viber, skype,.. I don’t realize the mean of love , the care that people give to someone. The past, anyone also do it  by a letter. This reason I like collect the stamp.

A letter is always enclosed by the stamp that has different shape, color, image. So, my father is usually go away from my home, he write a letter per a week or the more if he feel homesick. At that time, I have been a child, I didn’t understand what was the letter write, my mom helped reading loudly for me. I accustomed to the mean of the letter by the way : remember the stamp is attached to outside that letter. After, I grew up a little, I watched the date in a stamp, I knew when my dad wrote letter again, when he come back with me. However , I continued finding the differences in a stamp., it was becoming a habit.

My hobby is beginning to take shape in my mind when I collect the stamp. I hate the stamps having a vessel image because it make me imagine the bad day that my father was sick and nobody take care is written in the letter,  he may be feeling alone, so I hate the vessel’s image and it’s sound in the fact. I like see the sky, especially is blue sky: the cloud or reflection of the sea. This is the signal stamp of the date that my dad will be come back home, my mother will cook many the delicious food, my grandmother will go to around the house to wait him, everybody are happy. Onetime, I am arranging my stamp collection, my father come in and smile, he said: “ You should paint a thumb ( like) in the good stamp, the sad icon if you think it isn’t good. You will never mistake.” When I miss him, I bring all the letters that dad send mom and paint the more icon in.

Now, I still save stamp collection in a small box, some of in that is failed by the long time. It’ s my memory when I miss someone, miss something that not appear beside me anytime. I am not only save my hobby not only save the emotions of my parents in the past.

2. Phần dich tiếng anh bài viết về sở thích sưu tập tem.

so-thich-suu-tam-tem-thu-1

Xã hội phát triển nên việc gửi thư tay cũng không còn phổ biến như trước. Mọi người giữ liên lạc với nhau qua các phương tiện xã hội như: facebook, zalo., viber, skype… Tôi không còn thấy được ý nghĩa của tình yêu thương, sự quan tâm con người dành cho nhau. Trước kia, mọi người đều thể hiện nó qua thư tay. Đó là lí do vì sao tôi thích sưu tầm tem thư.

Bức thư bao giờ cũng đi kèm với con tem có hình dạng, màu sắc và hình ảnh khác nhau. Vì bố tôi thường xuyên phải đi xa, bố thường viết mỗi tuần một lá thư hoặc có thể nhiều hơn nếu bố thấy nhớ nhà. Lúc đó, tôi vẫn là một đứa trẻ, tôi không tự hiểu những gì bố viết trong thư, mẹ phải giúp tôi đọc to nội dung trong thư lên, tôi tập quen với ý nghĩa của các bức thư bằng cách: ghi nhớ hình dạng tem thư được dán ngoài lá thư. Sau đó, lớn lên một chút, tôi xem ngày tháng ghi trên tem để đoán xem ngày nào bố sẽ viết thư phản hồi, khi nào bố về nhà với tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếp tục tìm sự khác biệt trong những tem thư, nó dường như là một thói quen.

Sở thích bắt đầu hình thành trong suy nghĩ tôi khi tôi sưu tập tem. Tôi ghét những con tem có hình con tàu vì nó khiến tôi nhớ đến mộtt ngày tồi tệ mà trong thư viết rằng bố bị ốm, không ai chăm sóc, chắc hẳn lúc đó bố đã rất cô đơn. Do đó mà tôi ghét luôn cả hình ảnh con tàu và tiếng ồn nó  gây ra ở ngoài đời thực. Tôi thích nhìn lên bầu trời, đặc biệt khi trời trong xanh : màu mây trời hoặc màu phản chiếu từ mặt nước biển đều được,  đó là con tem mang dấu hiệu cho ngày bố tôi sắp về thăm nhà, mẹ tôi sẽ nấu thật nhiều món ngon, bà nội đi đi lại lại trong nhà, mọi người đều vui vẻ. Một lần nọ, tôi đang sắp xếp lại bộ sưu tập tem của mình, bố bước lại gần và mỉm cười, bố bảo với tôi : “ Con nên vẽ hình ngón tay cái ( giống nút “like” ) lên con tem mà con thích, còn không thì vẽ biểu tượng mặt mếu vào đó. Con sẽ không bao giờ nhầm lẫn nữa “. Khi tôi nhớ bố, tôi lục lọi hết thư bố gửi cho mẹ ra và ngồi vẽ thật nhiều biểu tượng lên đó.

Cho đến giờ, tôi vẫn giữ bộ sưu tập tem ấy ở trong một hộp nhỏ, một vài cái đã hỏng vì để khá lâu rồi,. Nó giống như một kỉ niệm khi tôi nhớ về ai đó, về một điều gì đó  vô hình không thể ngay lập tức đến bên cạnh tôi. Tôi không chỉ sưu tập tem theo sở thích mà còn có thể lưu giữ tình cảm của bố mẹ trong quá khứ.

Sưu tầm những con tem trong quá khứ còn mang ý nghĩa lớn lao hơn là sự góp nhặt tình cảm của những người yêu nhau nhưng phải tạm sống xa nhau. Nếu không phải là sở thích sưu tập tem giống mình, bạn đã từng muốn “góp nhặt” điều gì trong quá khứ?

Tham khảo các bài viết khác: Sở thích bằng tiếng anh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *