Thành công trong tiếng anh giao tiếp công sở


Bạn làm việc tại môi trường công sở chắc bạn phải thường xuyên bắt gặp các tình huống. Tuy nhiên nếu bạn làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài thì một điều quan trọng mà bạn cần có đó là tiếng anh giao tiếp công sở.

tiếng anh giao tiếp công sở 1Tiếng anh là một nhân tố tạo nên sự thành công cũng như hiệu quả trong công việc của mỗi người. Vì nếu có tiếng anh bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với nhiều đối tượng thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Mặt khác khi bạn giao tiếp với mọi người bạn sẽ giúp mình tự tin hơn và sự tự tin là một trong những nhân tố đưa lại sự thành công cho bạn. Đây là điều mà không phải ai cũng làm được. Nhiều người chỉ vì thiếu sự tự tin mà không tạo được niềm tin đối với nhà quản lý nên đã để mất rất nhiều cơ hội. Nhưng nếu bạn học tốt tiếng anh giao tiếp công sở thì sẽ khác.

Khi bạn học tiếng anh bạn sẽ cảm thấy mình không bỡ ngỡ hay lo lắng khi phải giao tiếp, làm việc với người nước ngoài. Mặt khác bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc với họ. Và đó chính là một cơ hội giúp bạn làm quen, giao lưu với những người nước ngoài. Từ đó bạn sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiêm của họ về cách thức quản lý, kinh nghiệm làm việc, cách lựa chọn, sử dụng và dùg người. Ngoài ra khi làm việc với người nước ngoài cũng là cơ hội giúp bạn giao tiếp tốt. Vậy để làm được điều đó bạn phải học thật tốt tiếng anh giao tiếp công sở.

Có nhiều cách để bạn học tốt tiếng anh nhưng điều trước mắt là bạn phải tạo cho mình một vốn từ vựng thất tốt nhé. Vì chỉ khi nắm chắc các thuật ngữ, các từ vựng bạn mới có thể giao tiếp được. Trước hết bạn sẽ tìm hiểu về các thuật ngữ bạn thường xuyên phải dùng trong môi trường công sở và thông thường những thuật ngữ ấy đều là những thuật ngữ gắn bó và gần gũi với bạn. Nó có thể là chiếc ghim, chiếc thước, hay một tập giấy… Đó là những vật dụng gần gũi và quen thuộc với bạn nhưng liệu bạn đã biết các từ này bằng tiếng anh chưa?

Do đó khi bắt tay vào học bạn nên học những thuật ngữ này trước để tạo cho bạn sự làm quen và có sự hứng thú, niềm đam mê với môn học. Dưới đây là một số thuật ngữ mà bạn thường xuyên gặp phải trong giao tiếp công sở:

Correction pen/ tape : Bút xóa, băng xóa

Adhesive tape :  Băng dính

 Calculator:  Máy tính bỏ túi

 Stapler: dập ghim

Sau khi làm quen và học tốt các thuật ngữ đơn giản bạn sẽ học những thuật ngữ phức tạp với những phương pháp học linh hoạt và phù hợp.

Học tiếng anh giao tiếp công sở sẽ đem đến cho bạn thành công nếu như bạn có hướng đi đúng đắn, thích hợp.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ bí quyết học tiếng anh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *