Tổng hợp các file download tài liệu phát âm tiếng Anh


Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân tại sao mình đã học tiếng Anh ở trường cho đến khi đi làm nhiều năm liền mà vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo!? Vì mấu chốt của ngôn ngữ là ở âm thanh, nghe nói trước đọc viết sau, còn kiến thức bạn đã học lại tập trung quá nhiều vào sách vở. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy download tài liệu phát âm tiếng Anh mà AROMA cung cấp trong bài viết này để luyện tập phát âm được hiệu quả nhất nhé.

download tài liệu phát âm tiếng Anh

download tài liệu phát âm tiếng Anh

Tổng hợp các file download tài liệu phát âm tiếng Anh

Tài liệu luyện phát âm:

ENGLISH PRONUNCIATION IN USE elementary:

Ebook: https://bit.ly/2MTEGJ9  

Audio: https://bit.ly/2tIkfcL  

 

ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Intermediate

Ebook: https://bit.ly/2psAlmE  

Audio: https://bit.ly/2O2PgSw  

 

ENGLISH PRONUNCIATION IN USE Advanced

Ebook: https://bit.ly/2puaCKT  

 

TACTICS FOR LISTENING  Basic:

Ebook: https://bit.ly/2sWDqjJ   

Audio: https://bit.ly/2sykiIc  

 

TACTICS FOR LISTENING Developing:

Ebook: https://bit.ly/2HNtkF0  

Audio: https://bit.ly/2HM802K  

 

TACTICS FOR LISTENING Expanding:

Ebook: https://bit.ly/2HQUtXx

Audio: https://bit.ly/2oqMOaE

SÁCH TỔNG HỢP QUY TẮC PHÁT ÂM THƯỜNG GẶP: TẠI ĐÂY  

20 BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG OBAMA: TẠI ĐÂY

Tài liệu giúp tăng cường vốn từ vựng:

TỔNG HỢP TỪ VỰNG VỀ MỌI CHỦ ĐỀ: TẠI ĐÂY

TỔNG HỢP 56 CỤM TỪ HAY GẶP TRONG GIAO TIẾP: TẠI ĐÂY

3600 TỪ VỰNG QUÉT SẠCH MỌI CHỦ ĐỀ: TẠI ĐÂY

5000 TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA: TẠI ĐÂY

Tài liệu luyện kỹ năng đọc, dịch:

TÀI LIỆU LUYỆN DỊCH SONG NGỮ CỰC HAY: TẠI ĐÂY

200 BÀI BÁO SONG NGỮ:TẠI ĐÂY

200 TRUYỆN NGẮN SONG NGỮ ANH VIỆT: TẠI ĐÂY

TỔNG HỢP 100 BÀI LUẬN MẪU VỀ SỞ THÍCH: TẠI ĐÂY

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày:

EBOOK HỌC TIẾNG ANH TRỌN ĐỜI: TẠI ĐÂY

140 CÂU GIAO TIẾP CẦN PHẢI THUỘC NHUẦN NHUYỄN: TẠI ĐÂY

20 BÀI HỌC GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MẤT GỐC: TẠI ĐÂY

125 CÂU HỎI – TRẢ LỜI PHỎNG VẤN TIẾNG ANH: TẠI ĐÂY

50 CV TIẾNG ANH ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO: TẠI ĐÂY

Ngoài ra, AROMA cũng xin gửi đến bạn những bí quyết để tăng cường khả năng phát âm tiếng Anh, nói tiếng Anh hay và chuẩn như người bản xứ:

Bí quyết số 1: Nắm vững 44 âm tiếng Anh cơ bản

44 phiên âm cơ bản trong tiếng Anh (IPA) là những điều đầu tiên bạn cần nắm vững khi học nói. Người Anh có cách phát âm, đặt khẩu hình miệng và đặt lưỡi khác so với chúng ta. Chính vì vậy việc luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn thích nghi và quen với cách người bản ngữ nói. Đầu tiên, bạn hãy luyện tách từng âm một sao cho chuẩn xác. Tiếp đó, luyện theo từng từ và ghép thành đoạn văn, câu văn. Lưu ý việc sử dụng âm gió trong tiếng Anh. Bạn hãy chăm chỉ luyện tập những âm cơ bản mỗi ngày cho tới khi thật thành thạo. Đây là bước căn bản và vô cùng quan trọng để bạn có thể phát âm chuẩn khi giao tiếp.

Bí quyết số 2: Đọc và ghi âm mỗi ngày

Bạn hãy tự đặt cho mình một chỉ tiêu luyện tập mỗi ngày. Ví dụ một ngày 1 bài hoặc 1 ngày đọc to 1 đoạn văn bất kỳ trong 15 phút. Luyện đọc sẽ hiệu quả hơn khi bạn ghi âm giọng nói của mình lại. Sau khi đọc xong, bạn nghe lại đoạn mình vừa đọc và chỉnh những chỗ sai. Mỗi đoạn văn bạn nên đọc 3 lần.

Bạn có thể sử dụng phương pháp đọc nhại và ghi âm lại. Bạn nghe và đọc song song với 1 đoạn tin, văn của người bản ngữ. Sau đó nghe lại và so sánh với bản gốc. Bạn sẽ nhận ra những yếu điểm về phát âm của mình. Mỗi ngày dành 30 phút cho việc đọc và ghi âm, chắc chắn kỹ năng nói của bạn sẽ tốt lên nhanh chóng.

Bí quyết số 3: Luyện nói trước gương

Để có được môi trường nói và giao tiếp, bạn có thể chủ động tham gia các câu lạc bộ, các lớp học hoặc những công việc giúp bạn có thể trực tiếp nói chuyện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi ở 1 mình bạn có thể tự luyện qua gương hằng ngày.

Hãy nhìn vào gương và luyện nói hằng ngày. Đặc biệt quan sát khẩu hình của mình xem đã chuẩn so với những chuyên gia chưa. Khẩu hình là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể phát âm tốt.

Bí quyết số 4: Luyện nghe mỗi ngày

Không chỉ luyện nói mới giúp bạn có kỹ năng phát âm tốt, học nghe cũng là một cách học tốt. Vì vậy, bạn hãy dành mỗi ngày 30 phút để nghe, học cách người bản xứ phát âm, cách giao tiếp tự nhiên và những âm lướt, âm gió thường dùng. Bạn có thể nghe các bản tin hoặc tập từ thấp lên cao với những đoạn hội thoại cơ bản. Một cách luyện nghe khác đó là thông qua việc xem phim, nhưng hãy nhớ bạn không nên dùng sub Việt để theo dõi phim. Hãy xem phim mà không bật sub hoặc chỉ bật sub Anh 1 lần sau đó xem lại không có sub. Đây vừa là cách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, vừa học tiếng Anh và kết hợp giải trí hằng ngày.

Bí quyết số 5: Tự tin và kiên trì luyện tập

Đây là điều quan trọng nhất đối với mỗi người khi học bất kỳ điều gì. Đặc biệt với học ngoại ngữ như tiếng Anh, bạn cần kiên trì và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày.

Việc tự tin và không ngại giao tiếp đóng góp 80% trong sự thành công của bạn. Để học nói thành công, bạn cần phải nói một cách dõng dạc, mạch lạc và tự tin. Đừng sợ mình sai, đó sẽ là điều dẫn bạn tới thành công.

 

Hãy học như một đứa trẻ tập nói tiếng mẹ đẻ, nghe nói trước đọc viết sau. Một đứa trẻ thậm chí phải mất đến 2 năm mới có thể bập bẹ nói những từ đơn giản nhất, thế nên bạn hãy kiên trì học


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *